Sunday, November 18, 2018

വിരുദ്ധ ആഹാരങ്ങൾ

വിരുദ്ധ ഭക്ഷണങ്ങൾ

പരസ്പരം തമ്മിൽ യോജിക്കാത്ത ഭക്ഷണങ്ങൾ കഴിച്ചാൽ പല രോഗങ്ങളും ഉണ്ടാവാം.

പാൽ - മത്സ്യമാംസം,
തേൻ - മത്സ്യമാംസം,
ഉഴുന്ന് – മത്സ്യമാംസം.
സസ്യത്തിന്‍റെ മുള – മത്സ്യമാംസം,
മുള്ളങ്കി – മത്സ്യമാംസം.
ശർക്കര – മത്സ്യമാംസം.
ചെമ്മീൻ - മത്സ്യമാംസം,

ഉഴുന്ന് - പാൽ.
അമ്പഴങ്ങ - പാൽ,
അമര - പാൽ,
നാരങ്ങാ വർഗ്ഗം - പാൽ.
കൈതച്ചക്ക - പാൽ,
നെല്ലിക്ക - പാൽ,
ചക്ക - പാൽ,
കാടി - പാൽ.
തുവര - പാൽ,
മാമ്പഴം - പാൽ,
മോര് - പാൽ,
ഉഴുന്ന് –കൈതച്ചക്ക.
തൈര് – കൈതച്ചക്ക,
തേൻ - കൈതച്ചക്ക,
നെയ്യ് – കൈതച്ചക്ക.
ശർക്കര – കൈതച്ചക്ക,
മത്സ്യം - കൂൺ,
മാംസം - കൂൺ.
പാൽ - കൂൺ,
നെയ്യ് - കൂൺ,
മോര് - കൂൺ,
പുളി - പാൽ.
തൈര് – കോഴി.
ഇളനീർ - പാൽ,
നെല്ലിക്ക - പാൽ.
ഇലവർഗ്ഗം - പാൽ,
തൈര് – വാഴപ്പഴം,
മോര് – വാഴപ്പഴം.

ഈ ഭക്ഷണങ്ങൾ തമ്മിൽ ഒരുമിച്ചു കഴിക്കുന്നത് നല്ലതല്ല. മിതമായും ഹിതമായും ഋതമായും നമുക്ക് നമ്മുടെ ഭക്ഷണ ശീലം ക്രമപ്പെടുത്തുവാന്‍ സാധിക്കണം. അപ്പോള്‍ ഒരുവിധം ആരോഗ്യ ത്തോടുകൂടി ജിവിതം തുടരുവാന്‍ സാധിക്കും.

No comments:

Post a Comment